Răng mọc lệch có nên bọc răng sứ không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Xin cho tôi hỏi răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không? Hàm răng của tôi bị lệch lạc, nên nhìn rất mất thẩm mỹ. Điều này khiến tôi gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, do đó, tôi muốn bọc răng sứ để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, tôi đang lo lắng vì sợ không thực hiện được. Vậy, mong bác sĩ tư vấn giúp (Minh Tâm – 32 tuổi – Tp.HCM).

Răng mọc lệch có nên bọc răng sứ không?

Chuyên gia nha khoa giải đáp

Chào bạn Minh Tâm! Rất cảm ơn Minh Tâm vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho Nha khoa Nụ Cười Duyên. Với thắc mắc “răng mọc lệch có nên bọc răng sứ không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể và chị tiết như sau:

Bọc hay dán răng sứ là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ đang được ưa chuộng nhất hiện nay, được chỉ định cho các trường hợp răng bị hô nhẹ, hở kẽ (răng thưa), răng mọc lệch (khập khểnh, chen chúc, chồng chéo lên nhau) nhẹ, răng bị ố vàng – xỉn màu… Tuy nhiên, vấn đề răng mọc lệch có nên bọc răng sứ không còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch cụ thể của răng như thế nào nữa. Bởi vì:

  • Bọc răng sứ chỉ mang lại hiệu quả “cao nhất” đối với những trường hợp răng bị lệch lạc nhẹ, mức độ sai lệch của khớp cắn không quá phức tạp. Sau khi hoàn thành ca điều trị, hàm răng bạn sẽ trở nên đều đẹp hơn.
  • Còn đối với những trường hợp nặng, khớp cắn bị sai lệch quá nhiều, thì bọc răng sứ không mang lại hiệu quả cao. Bạn vẫn có thể bọc sứ, nhưng hàm răng sẽ không được đều đặn và thẳng hàng như mong muốn. Lúc này, niềng răng là phương pháp tối ưu.

Chính vì thế, bạn Minh Tâm thân mến! Nếu bạn muốn biết chính xác răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không, hãy đến ngay trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên để bác sĩ thăm khám và đưa ra tư vấn cụ thể dựa trên tình trạng của bạn nhé!

Ưu điểm “vượt trội” của phương pháp bọc/ dán răng sứ

Dưới đây là một số ưu điểm “vượt trội” của phương pháp bọc/dán răng sứ, cũng là lí do giải thích tại sao nó lại được các bác sĩ và bệnh nhân ưa chuộng như vậy. Hãy tham khảo nhé!

  • Tương tự răng thật đến 99,99%: Răng sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc y hệt răng tự nhiên đến 99,99%. Do đó, khi mọi người nhìn vào thì không thể phân biệt được đâu là thật đâu là giả, cho nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
  • Mài răng rất ít: với công nghệ như hiện nay, dán răng sứ hầu như tác động vào men răng rất ít và hầu như không có, nên hầu như sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng.
  • Khả năng ăn nhai như răng thật: Răng sứ rất khỏe mạnh và cứng chắc, khả năng chịu lực ăn nhai của răng sứ cao hơn cả răng thật. Vì thế, bạn có thể thoải mái ăn uống những món mình thích mà không sợ làm hỏng răng.
  • Tuổi thọ răng sứ rất cao: Tuổi thọ trung bình của răng sứ là khoảng 10 -15 năm. Tuy nhiên, nếu được chăm sóc kĩ đúng cách, răng sứ có thể tồn tại suốt đời trong môi trường miệng, mà hoàn toàn không bị bệnh hoặc gãy vỡ.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Bạn sẽ sở hữu ngay hàm răng đều đặn, thẳng hàng và trắng sáng chỉ sau 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ nha khoa.

Răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không? Để có câu trả lời chính xác nhất, hãy đến ngay Nha khoa Nụ Cười Duyên nhé, tại đây, các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn. Liện hệ với chung tôi qua hotline 0965 66 99 89 để được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia nha khoa.

Xem thêm:

Tìm kiếm liên quan răng mọc lệch có nên bọc răng sứ không

Răng mọc lệch có nên bọc răng sứ không
Răng Lộn Xộn Có Bọc Sứ Được Không
Bọc sứ răng mọc lệch lạc được không và mất bao lâu
Bọc Răng Sứ Cho Răng Mọc Lệch Lạc Nhẹ
Răng Mọc Lệch Có Nên Trồng Răng Sứ Không
Răng mọc lệch có bọc sứ được không
Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch
Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh
Răng khểnh có bọc sứ được không
Cách làm răng đều không cần niềng
Răng không đều có bọc sứ được không
Răng lộn xộn có bọc sứ được không
Dán sứ răng khểnh
Có nên bọc răng sứ không khi hàm răng lệch lạc
Bọc răng sứ cho răng mọc lệch
Răng khấp khểnh, lệch lạc có nên bọc sứ không
Răng mọc lệch có bọc sứ được không
Răng cửa mọc lệch nên niềng răng hay bọc sứ

Bài viết liên quan