Răng bị móm có bọc sứ được không?

Chào bác sĩ Nụ Cười Duyên! Xin cho tôi hỏi răng bị móm có bọc sứ được không? Hàm răng tôi bị móm nhẹ, điều này khiến tôi luôn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Nhiều bạn bè khuyên tôi nên đi bọc răng sứ để chữa móm, nhưng tôi đang phân vân vì lo sợ thông tin không chính xác. Mong bác tư vấn giúp tôi (Thái Hà – 30 tuổi – Đà Nẵng).

Chào bạn Thái Hà! Nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, trung tâm xin được tư vấn cụ thể ở phần dưới đây:

Móm (hay còn gọi vẩu ngược) là một dạng sai lệch khớp cắn rất phổ biến tại Việt Nam, có thể gặp ở cả người lớn và trẻ em. Biểu hiện nhận biết khá dễ dàng: Xương hàm dưới bị đưa ra phía trước quá mức, khi ngậm miệng thì vòm răng hàm dưới phủ bên ngoài răng hàm trên, đường nối giữa trán – mũi – cằm bị lệch. Vậy, răng bị móm có bọc sứ được không?

Răng bị móm có bọc sứ được không?
Răng bị móm có bọc sứ được không?

Răng bị móm có bọc sứ được không? – Bác sĩ trả lời

Thông thường nếu răng bạn có tình trạng móm (tức là cắn ngược vùng răng cửa) thì đã ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và sức khoẻ. Tức là với tình trạng này, bạn sẽ không cắn được thức ăn ở vùng răng cửa như người có khớp cắn bình thường, thêm vào đó vùng răng sau lúc nào cũng tiếp xúc nhau do không có được sự nhả khớp nghỉ ở vùng răng cửa dẫn đến răng sau bị mòn nhiều. Bên cạnh đó, răng cũng sẽ ảnh hưởng đến khớp thái dương- hàm nên bạn cũng sẽ có thể có tình trạng thỉnh thoảng đau vùng 2 bên thái dương, há ngậm nghe lụp cụp hay lạo xạo…

Vì vậy, trước những tình trạng như vậy, Bs khuyên bạn nên đến nha khoa để được tư vấn điều trị niềng răng sớm nhất có thể, để hạn chế hậu quả về lâu dài. Trường hợp của bạn không nên bọc sứ, vì bọc sứ chỉ giải quyết được tình trạng thẩm mỹ, chứ không giải quyết được nguyên nhân là khớp cắn, nên nếu bọc sứ dễ gây gãy vỡ sứ hoặc sau khi làm ăn nhai không được và làm yếu toàn bộ chân răng.

Niềng răng – chỉnh nha ở đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Bác sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa (mắc cài niềng răng, khay niềng nhựa, hàm tháo lắp…) để tạo lực kéo và di chuyển răng về vị trí mong muốn, giúp khuôn răng đều đặn và thẳng hàng. Đồng thời, tái tạo lại khớp cắn chuẩn.

Sau khi kết thúc ca điều trị, bạn sẽ sở hữu ngay hàm răng đều đẹp và thẳng hàng, chức năng ăn nhai cũng được khôi phục.

Nha khoa Nụ Cười Duyên hy vọng với những giải đáp về vấn đề răng bị móm có bọc sứ được không, các bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình rồi. Để biết thêm thông tin về quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ hotline 0965 66 99 89 để Nụ Cười Duyên hỗ trợ nhé.

Xem thêm:

Từ khóa tìm kiếm liên quan răng bị móm có bọc sứ được không

Răng bị móm có bọc sứ được không
Bọc răng sứ có hết móm không
Bọc răng sứ cho răng móm có được không
Bọc răng sứ có chữa được răng móm không
Bị móm có bọc răng sứ được không
Giải đáp bọc răng sứ có hết móm không
Bọc răng sứ cho răng móm có được không
Bọc răng sứ khớp cắn ngược
Bọc răng sứ có hết móm không
Bị móm thì phải làm sao
Răng cửa móm
Phẫu thuật hàm móm
Bọc răng sứ giá bao nhiêu
Tại sao lại bị móm
Móm nhẹ là như thế nào
Răng Sâu Có Bọc Sứ Được Không
Bọc răng sứ có hết móm không
Bọc răng sứ có làm hết hô móm

Bài viết liên quan