ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI AN TOÀN, HIỆU QUẢ TẠI NHA KHOA NỤ CƯỜI DUYÊN

Cười hở lợi (cười hở nướu) có thể gặp ở nhiều người. Tuy không ảnh hưởng đến sức khoẻ tổng quát và sức khỏe răng miệng, nhưng gây mất thẩm mỹ, không tự tin khi cười, trong giao tiếp. Vậy cười hở lợi là gì? Nguyên nhân và cách điều trị như thế nào? Nên điều trị cười hở lợi (cười hở nướu) ở đâu? Tất tần tật sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây. 

Cười hở lợi là gì? Cách nhận biết nụ cười hở lợi

Chúng ta sẽ có 3 loại đường cười: đường cười cao, đường cười trung bình và đường cười thấp. Khi đường cười có khoảng cách từ 1-2mm sẽ được xem là đường cười bình thường. Cười hở lợi (hở nướu) là tình trạng khi cười, phần lợi hàm trên lộ ra quá nhiều. Hoặc khi cười, khoảng cách từ chân răng đến đường viền môi trên 4mm thì được xem là cười hở lợi.

Cười hở lợi không phải là bệnh lý nhưng là khuyết điểm răng miệng gây mất tự tin khi cười hoặc khi giao tiếp

Theo góc độ sinh học, cười hở lợi không phải là bệnh lý nên không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ, đây là một khuyết điểm, thậm chí là kém duyên cho tổng thể gương mặt.

Theo nhân tướng học, đàn ông  cười hở lợi có tính tình phóng khoáng, xem trọng công danh sự nghiệp hơn gia đình; phụ nữ cười hở lợi là người lận đận trong chuyện tình duyên. 

Nguyên nhân cười hở lợi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi, có thể kể đến:

Cấu trúc xương hàm: Xương hàm trên phát triển quá mức ra nên toàn bộ vùng hàm trên bị đẩy ra gây cười hở lợi. Tình trạng này thường đi kèm với hô/ vẩu. Về lâu dài khớp cắn bị sai lệch, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai nên các Bác sĩ thường chỉ định niềng răng để điều trị.

Rối loạn quá trình mọc răng: Đây là nguyên nhân bẩm sinh xuất hiện trong quá trình phát triển của răng. Thể hiện bên ngoài là răng sẽ ngắn hơn mức bình thường. Đây là trường hợp khá phổ biến.

Khuyết điểm ở môi: Thông thường do dị tật bẩm sinh hay chấn thương sau tai nạn… môi bị hếch lên, hoặc do cường cơ môi (trương lực cơ môi mạnh) dẫn đến khi cười, phần lợi hay nướu sẽ bị lộ ra bên ngoài ít nhiều.

Lợi quá phát: Đây là trường hợp hiếm gặp đối với những ai không may mắc chứng phì đại nướu bẩm sinh, cơ thể thay đổi khi mang thai … vẫn có thể gây hở lợi mất thẩm mỹ.

Có nhiều nguyên nhân gây ra cười hở lợi như: xương hàm trên quá phát triển, rối loạn quá trình mọc răng, khuyết điểm ở môi, lợi quá phát…

Phân loại các mức độ cười hở lợi:

Dựa vào tình trạng thực tế, các chuyên gia phân loại cười hở lợi thành 4 mức độ chính:

Cười hở lợi nhẹ:Là trường hợp khi cười lợi bị lộ ra khoảng 3 – 4mm nhưng ít hơn 1/4 chiều dài răng.

Cười hở lợi trung bình:khi khoảng cách từ chân răng đến đường viền môi trên là từ 4-7mm và ít hơn 1/2 chiều dài thân răng.

Cười hở lợi nặng:Khi cười, phần lợi lộ rõ ​​và dài hơn 1/2 chiều dài răng (khoảng 8 mm).

Cười hở lợi nghiêm trọng:Là khi phần nướu từ chân răng tính đến viền môi trên khi cười vượt quá 8mm, thậm chí bằng hoặc vượt quá chiều dài thân răng.

Các chuyên gia phân loại ra 4 mức độ cười hở lợi

4 phương pháp điều trị Cười hở lợi

Một số phương pháp điều trị mà Bác sĩ có thể chỉ định dưới đây:

  • Niềng răng – Chỉnh nha: Đối với nguyên nhân cười hở lợi do xương hàm thì niềng răng mang lại khớp cắn chuẩn nhất.

  • Tiểu phẫu xương hàm: Phương pháp này áp dụng khi nướu và xương hàm phát triển quá mức khiến răng bị đẩy ra, nướu lộ rõ khi cười. Bác sĩ sẽ chỉ định cắt xương hàm, sau đó đẩy lùi vào trong để giúp xương hàm trở nên cân đối. 

  • Cắt nướu: Đa số trường hợp nướu phát triển quá mức, che lấp thân răng, Bác sĩ sẽ chỉ định cắt phần viền nướu nhằm làm dài thân răng. 

  • Phối hợp nhiều phương pháp:Nếu có nhiều nguyên nhân gây nên trường hợp cười hở lợi ở một ca điều trị, Bác sĩ có thể kết hợp nhiều phương pháp nhằm thiết kế ra đường cười hoàn mỹ, chuẩn tỷ lệ nhất. 

Hình ảnh khách hàng điều trị Cười hở lợi tại nha khoa Nụ Cười Duyên 

 

Vì sao nên điều trị cười hở lợi tại nha khoa Nụ Cười Duyên?

 

Nha khoa Nụ Cười Duyên là một trong những địa chỉ uy tín lâu năm chữa cười hở lợi tại TP.HCM. Đối với các lĩnh vực chăm sóc và điều trị sức khỏe, thì 90% điều kiện thành công ở bàn tay người Bác sĩ. Bác sĩ có kinh nghiệm sẽ chuẩn đoán đúng kế hoạch điều trị, xem tình trạng hiện tại nào là phù hợp nhất cho quý khách. 

Tại Nụ Cười Duyên, Bác Sĩ Chuyên Khoa 1 Phạm Vũ Thuật được đào tạo chính quy, và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chữa cười hở lợi, được các khách hàng cả trong và ngoài nước tin tưởng, hoàn toàn hài lòng 

 

Bác Sĩ Chuyên Khoa 1 Phạm Vũ Thuật

Các bằng cấp liên quan

Khách hàng sẽ được gì khi điều trị hở lợi tại nha Khoa Nụ Cười Duyên

1

Phương pháp

Phương pháp điều trị hiện đại, không sưng, không đau, và có thể làm việc lại trong ngày.

2

Thời gian

Cải thiện cười hở lợi chỉ trong 1 lần hẹn duy nhất, thời gian chỉ từ 30-45p.

3

Có Tái Phát không ?

Với tay nghề của Bác Sĩ Chuyên khoa 1 Phạm Vũ Thuật với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chữa cười hở lợi, chúng tôi đảm bảo k tái phát, lưu giữ mãi mãi nụ cười của khách hàng.

 

Chi phí tiểu phẫu chữa cười hở lợi là bao nhiêu?

Điều trị cười hở lợi giá bao nhiêu cũng là vấn đề mà mọi người quan tâm. Tùy vào tình trạng của quý khách, sẽ có từng bảng giá khác nhau cho dịch vụ chữa cười hở lợi. Giá trung bình cho dịch vụ này từ khoảng 1tr5-3tr cho 1 răng.

Hiện tại, Nụ Cười Duyên đang có chương trình khuyến mãi cực lớn dành cho khách hàng, giá chỉ từ 750k cho 1 răng

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tái tạo nụ cười hở lợi hở nướu”

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.

Nha Khoa Nụ Cười Duyên sẽ liên hệ Quý Khách trong thời gian sớm nhất