ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT ALL ON 4 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

PHƯƠNG PHÁP ALL ON 4 LÀ GÌ – PHÙ HỢP CHO AI ?

Phương pháp All On 4 là giải pháp hoàn hảo cho những người bị mất toàn bộ răng, gặp khó khăn với hàm răng tháo lắp hoặc bị nha chu trầm trọng, cấu trúc xương không đồng đều ở các vị trí khác nhau là thách thức lớn đối với việc đặt implant đơn lẻ và chịu lực ngay lập tức. Phương pháp này tiến hành cấy 4 trụ hàm dưới, hàm răng được lắp đặt một khung dựng trục và 12 chiếc răng sứ.

Implant all on 4

Implant all on 4 là phương pháp tiên tiến nhất hiện này để thay thế cho toàn bộ răng mất

ƯU ĐIỂM CỦA ALL ON 4 

Theo Bác Sĩ chuyên khoa 1 Phạm Vũ Thuật, Bác Sĩ trưởng khoa và là Giám Đốc chuyên môn của Nha Khoa Nụ Cười Duyên, phương pháp All on 4 sẽ có những ưu điểm vượt trội so với phương cũ như sau:

  • Bệnh nhân có thể mang hàm răng tạm, được cố định vào các trụ implant chỉ sau 2 ngày phẫu thuật để ăn nhai và tránh gây mất thẩm mỹ. Điều này khá ấn tượng so với phương pháp truyền thống, mà việc cấy ghép implant cần từ 3 đến 9 tháng.
  • Phương pháp này có ít trụ implant cần phải đặt hơn so với phương pháp truyền thống (từ 9 đến 12 trụ implant), vì vậy nó gây ít đau và ít xâm lấn hơn. Ngoài ra, Bác Sĩ sẽ chọn những vùng xương có cấu trúc tốt nhất để đặt implant, tạo vị trí cân bằng lực để phục hình sứ.
  • Phương pháp All On 4 còn đáp ứng được nhu cầu về thiếu hụt xương phía sau, bằng việc sử dụng những trụ implant chân cánh bướm và implant gò má giúp chịu lực ngay lập tức.
  • Tính thẩm mỹ của răng cũng được nâng cao hơn so với các phương pháp khác nhờ vào việc bù lại sự thiếu hụt mô mềm, và có thể bù đắp hàm khung dựng lại từng trục răng riêng lẻ thông qua công nghệ CAD/ CAM với độ chính xác tuyệt đối, giúp cho việc vệ sinh và bảo dưỡng dễ dàng.
  • Phục hình tạm và phục hình cuối cùng đều được cố định vào implant qua hàm khung liên kết. Hàm khung liên kết dc kết nối vào implant qua phương pháp mới nhất 2 ốc : 1 ốc multi unit abutment và 1 ốc phục hình. Giúp giảm thiểu tình trạng lỏng – gãy ốc khi ăn nhai.
  • Cuối cùng, quan trọng nhất là chức năng ăn nhai của bệnh nhân sẽ được phục hồi lên đến 90%.

Implant all on 4

Khôi phục đến 90% chức năng ăn nhai của  bệnh nhân

NHƯỢC ĐIỂM CỦA ALL ON 4

Cũng theo Bác Sĩ Phạm Vũ Thuật, dù phương pháp Implant All On 4 có rất nhiều ưu điểm thì nó không phải lúc nào cũng là giải pháp hoàn hảo. Về mặt chuyên môn, Implant All On 4 cũng mang một vài nhược điểm cần chú ý:

  • Bệnh nhân cần vệ sinh răng miệng thật tốt, và tái khám định kỳ ( từ 2 đến 3 năm 1 lần ) để Bác Sĩ kiểm tra lại độ ổn định của implant.
  • Đối với một số trường hợp khuyết hổng xương nhiều, thì Bác Sĩ sẽ kết hợp với phương pháp implant gò má hoặc implant xương cánh bướm – để giúp tải lực tức thì và duy trì độ bền lâu dài của phục hình. Vì vậy có thể sẽ phát sinh chi phí cao hơn so với 4 trụ implant thông thường.

NHỮNG LƯU Ý KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT ALL ON 4 

IMPLANT ALL ON 4 là phương pháp tiên tiến, và là ca phẫu thuật khó, đối với mỗi trường hợp cụ thể đều cần được phân tích và đánh giá một cách cẩn thận bởi Bác Sĩ có chuyên môn để xác định phương pháp điều trị phù hợp nhất. Vì vậy cần Bác Sĩ có kiến thức chuyên sâu, tay nghề gỏi và kinh nghiệm phong phú. Ngoài ra, Bác Sĩ và phòng khám phải được cấp phép trồng răng bởi bộ y tế thì mới có thể tiến hành phẫu thuật được.

Implant all on 4

1 ca phẫu thuật Toàn hàm All on 4 và All on 6 được thực hiện bởi Bác Sĩ chuyên khoa 1 Phạm Vũ Thuật

Nha Khoa Nụ Cười Duyên là Phòng khám nha khoa lâu đời và uy tín tại trung tâm Sài Gòn, với hơn 16 năm hình thành và phát triển, được hơn 21.000 khách hàng cả trong và ngoài nước tin tưởng, tại nha khoa có đầy đủ trang thiết bị tiến tiến nhất để phục vụ cho việc trồng răng implant all on 4 như : máy chụp panorex toàn hàm, máy CAD/CAM phục vụ cho việc phục hình sứ, phòng phẫu thuật implant được cấp phép của Bộ Y Tế.

Implant all on 4

Nha khoa Nụ Cười Duyên  – 16 năm 1 hành trình kiến tạo Nụ Cười Duyên

Bác Sĩ chuyên khoa 1 Phạm Vũ Thuật, Bác Sĩ trưởng khoa và là giám đốc chuyên môn tại Nụ Cười Duyên, với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực Implant, nha chu và răng sứ thẩm mỹ. Với tay nghề và cái tâm của người Bác Sĩ, Bác Sĩ chuyên khoa 1 Phạm Vũ Thuật luôn trau dồi kỹ năng của mình bằng cách thường xuyên tham gia các lớp, các hội thảo chuyên đề về implant – nha chu – tạo hình thẩm mỹ … từ các chuyên gia trong ngành ( cả trong và ngoài nước ). Thông qua những kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình chữa trị cho bệnh nhân, và luôn không ngừng học hỏi những cái mới, hiện tại Bác Sĩ Thuật rất tự tin với những cá implant toàn hàm khó, cũng như phục hình sứ thẩm mỹ, phục hồi chức năng ăn nhai và sức khoẻ răng miệng của bệnh nhân, giúp thay đổi cuộc đời hàng nghìn bệnh nhân nhân thông qua việc phục hồi nụ cười thật sự của họ.

Bác Sĩ Chuyên Khoa 1 Phạm Vũ Thuật

Chứng Chỉ hành nghề do SỞ Y TẾ CẤP

006325/QNA-CCHN

Các bằng cấp liên quan

1. CC DTLT Cấy ghép nha khoa
2. Phẫu thuật nha chu cơ bản
3. Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ nha chu
4. CC DTLT – phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ nha chu
5. CC tái tạo xương và nâng mô mềm xung quanh implant
6. CN cấy ghép implant tại Việt Nam
7. CN DTLT – implant cho bệnh nhân mất răng bán phần
8. CN DTLT – Implant Vùng thẩm mỹ
9. CT huấn luyện implant vùng thẩm mỹ

 

Với sự hiểu biết sâu sắc về công nghệ Implant toàn hàm, Bác Sĩ Thuật tạo ra những bước tiến vượt bậc, mang đến những kết quả không ngờ tới cho những trường hợp được coi là khó hoặc không thể. Hơn nữa, Bác Sĩ Chuyên Khoa 1 Phạm Vũ Thuật còn tập trung vào răng sứ thẩm mỹ – một lĩnh vực yêu cầu kỹ năng thẩm mỹ và khả năng nhìn nhận, xác định hình dạng, kích cỡ – màu sắc phù hợp cho răng sứ sao cho hài hoà với khuôn mặt và nụ cười tổng thể của bệnh nhân, với mục tiêu tạo ra nụ cười tự nhiên và đẹp mắt nhất cho mỗi bệnh nhân.

Implant all on 4

Bác Sĩ Thuật chụp ảnh lưu niệm với Anh Hoà và Vợ – bệnh nhân đến từ Mỹ trồng răng implant all on 4

KẾT LUẬN 

Việc lựa chọn trồng răng Implant All on 4 là một quyết định quan trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và thẩm mỹ của bạn, vì vậy hãy tìm đến Nha Khoa uy tín, với đầy đủ cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại, đánh giá đội ngũ y tế và Bác Sĩ, cùng với chế độ hậu mãi để đảm bảo tốt nhất. Bạn có thể đặt lịch với Bác Sĩ chuyên khoa 1 Phạm Vũ Thuật để được thăm khám + chụp phim toàn hàm ( miễn phí ), Bác sẽ đưa ra hướng điều trị tốt nhất dành cho bạn nhé !    Bài viết liên quan