Quy trình niềng răng mắc cài kim loại đạt chuẩn quốc tế

Để ca điều trị luôn diễn ra “an toàn” và đạt được kết quả “cao nhất”, thì quy trình niềng răng mắc cài kim loại cần phải được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và các tổ chức nha khoa thế giới. Vậy, như thế nào mới gọi là quy trình chỉnh nha đạt chuẩn, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để nhận được câu trả lời nhé!

Niềng răng mắc cài kim loại là một trong những phương pháp chỉnh nha được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung được làm từ kim loại (inox, thép không gỉ, vàng, bạc…), tạo lực kéo và dịch chuyển các răng về vị trí mới, giúp khuôn răng đều đặn và thẳng hàng. Đồng thời, nắn chỉnh khớp cắn về tỷ lệ chuẩn.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại đạt chuẩn quốc tế
Quy trình niềng răng mắc cài kim loại đạt chuẩn quốc tế

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại Nụ Cười Duyên

Tại Nha khoa Nụ Cười Duyên, ca niềng răng – chỉnh nha luôn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và có trên 10 năm kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ của tráng thiết bị – máy móc hiện đại và tân tiến. Do đó, an toàn của bạn sẽ luôn được bảo đảm bảo và kết quả điều trị sẽ là tốt nhất.

Dưới đây là quy trình niềng răng mắc cài kim loại theo chuẩn quốc tế của của trung tâm, bạn hãy theo dõi nhé!

Bước 1: Thăm khám, chụp phim x-quang và tư vấn
Đầu tiên, bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của bạn. Sau đó, chỉ định chụp phim x-quang CT 3D, đo đạc khớp cắn, lấy mẫu dấu hàm và thực hiện các thao tác chuyên sâu khác.
Việc làm này nhằm giúp đánh giá chính xác tình trạng sai lệch khớp cắn của răng, phát hiện những bệnh lý răng miệng cần điều trị trước khi chỉnh nha. Sau khi hoàn tất, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm 3D
Dựa vào những dữ liệu thu được thông qua quá trình thăm khám, chụp phim, đo đạc khớp cắn, lấy mẫu dấu hàm… bác sĩ tiến hành lên kế hoạch điều trị chi tiết và rõ ràng bằng phần mềm 3D chuyên dụng.
Kế hoạch niềng răng này sẽ cho bạn biết trước thời gian điều trị sẽ kéo dài trong bao lâu, các răng sẽ dịch chuyển như thế nào trong từng giai đoạn và kết quả sau khi hoàn thành.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ
Đây là một bước rất quan trọng trong quy trình niềng răng mắc cài kim loại. Bạn sẽ được bác sĩ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng bằng dung dịch sát khuẩn chuyển dụng, loại bỏ cao răng và điều trị dứt điểm các bệnh lý (nếu có).
Điều này nhằm đảm bảo môi trường vô khuẩn trong suốt quá trình gắn mắc cài, ngăn chặn hiệu quả tình trạng viêm nhiễm sau này.

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài và dây cung
Sau khi răng miệng được vệ sinh sạch sẽ, bác sĩ tiến hành gắn cố định các khí cụ nha khoa vào bề mặt răng, bao gồm: bộ mắc cài, dây cung, dây thun và neo chặn lên răng.
Quá trình này được bác sĩ thực hiện rất cẩn thận và tỉ mỉ, đảm bảo các khí cụ nằm đúng vị trí của mình, nhằm tạo sự thoải mái cho người bệnh và để ca điều trị đạt được hiệu quả tối ưu.

Bước 5: Hướng dẫn các chăm sóc sau khi niềng răng
Niềng răng là một quá trình điều trị lâu dài, bạn phải đeo khí cụ chỉnh nha trong khoảng 18 – 24 tháng. Vì thế, bác sĩ tại Nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ hướng dẫn cho bạn các bước chăm sóc răng miệng tại nhà đúng cách và khoa học, nhằm đảm bảo ca điều trị luôn diễn ra an toàn và đạt được kết quả “tối ưu”.

Đội ngũ bác sĩ điều trị và quy trình niềng răng mắc cài kim loại là yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của ca chỉnh nha. Chính vì thế, để có được kết quả như mong muốn, tốt nhất, bạn chỉ nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Liện hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0965 66 99 89 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Xem thêm:

Những tìm kiếm liên quan quy trình niềng răng mắc cài kim loại đạt chuẩn quốc tế

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại đạt chuẩn quốc tế
Quy trình niềng răng tiêu chuẩn
Niềng răng mắc cài
Niềng răng mắc cài kim loại và các vấn đề liên quan
Niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiệu Quả
Niềng răng mắc cài kim loại
Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào
Những điều cần biết về niềng răng mắc cài kim loại
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Là Gì
Quy trình niềng răng như thế nào đúng chuẩn
Có nên niềng răng không và nên chọn phương pháp nào

Bài viết liên quan