Quy trình cạo vôi răng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Cạo vôi răng (hay lấy cao răng) là một kĩ thuật vệ sinh răng miệng rất đơn giản trong nha khoa. Với dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ sẽ lấy hết những mảng vôi răng cứng đầu ra khỏi bề mặt răng và nướu, giúp khoang miệng luôn sạch sẽ và thơm mát. Nào, để hiểu hơn về kĩ thuật này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình cạo vôi răng chuẩn tại nha khoa nhé!

Quy trình cạo vôi răng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
Quy trình cạo vôi răng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Vôi răng (cao răng) là những mảng bám thức ăn đã bị hóa cứng và dính chặt vào bề mặt răng, ở cổ răng và dưới đường viền nướu. Vì vôi răng rất cứng chắc, nên bạn không thể làm sạch chúng bằng các biện pháp vệ sinh răng miệng như chải răng, súc miệng, sử dụng chỉ nha khoa… Thay vào đó, bạn cần đến trung tâm nha khoa để nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ.

Quy trình cạo vôi răng chuẩn tại Nha khoa Nụ Cười Duyên

Tại Nha khoa Nụ Cười Duyên, quy trình cạo vôi răng luôn được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và các tổ chức nha khoa thế giới, nhằm đảm bảo ca điều trị luôn diễn ra an toàn và có kết quả tốt nhất. Dưới đây là các bước mà bạn sẽ phải trải qua khi lấy cao răng tại trung tâm:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn
Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại. Việc làm này sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác mức độ cao răng như thế nào, bạn có đang mắc bệnh lý răng miệng hay không.
Sau đó, dựa vào những dữ liệu này, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp xử lý phù hợp nhất, nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả điều trị tối ưu.

Bước 2: Bạn sẽ được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ
Trước khi tiến hành lấy cao răng, bạn sẽ được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng. Đồng thời, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng (nếu có).
Việc vệ sinh khoang miệng trước khi lấy cao răng nhằm đảm bảo môi trường điều trị vô khuẩn, ngăn chặn tình trạng lây nhiễm chéo và tránh gặp phải các biến chứng không mong muốn.

Bước 3: Thực hiện cạo vôi răng bằng công nghệ siêu âm
Bác sĩ tiến hành lấy cao răng bằng công nghệ siêu âm không đau. Các mảng bám thức ăn và vi khuẩn sẽ được loại bỏ sạch sẽ ra khỏi răng và nướu một cách rất nhanh chóng, mà hoàn toàn không gây ra cảm giác đau nhức hay khó chịu cho bạn.
Vôi răng được loại bỏ theo tứ tự từng phần. Trước tiên, bác sĩ sẽ làm sạch các mảng bám dính chặt trên thân răng và cổ răng. Cuối cùng, loại bỏ phần cao răng nằm sâu ở bên dưới nướu, nơi mà mắt thường không thấy được.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành đánh bóng về mặt răng
Đây là bước cuối cùng trong quy trình cạo vôi răng tại Nha khoa Nụ Cười Duyên. Bác sĩ sẽ thực hiện đánh bóng bề mặt răng của bạn bằng chổi đánh bóng và thuốc đánh bóng chuyên dụng.

Việc làm này nhằm loại bỏ sạch sẽ những vụn cao răng li ti còn sót lại, giúp bề mặt răng trở nên trắng sáng và nhẵn mịn hơn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng ngăn cản sự tích tụ của cặn bã thức ăn và vi khuẩn trên răng.

Quy trình cạo vôi răng là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả ca điều trị. Vì thế, bạn chỉ nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, xây dựng quy trình dịch vụ an toàn – rõ ràng – chi tiết. Nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia nha khoa, vui lòng liên hệ ngay qua hotine 1900 7100 nhé!

Xem thêm:

Từ khóa tìm kiếm liên quan quy trình cạo vôi răng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Quy trình cạo vôi răng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
Quy trình cạo vôi răng diễn ra như thế nào
Quy trình lấy tủy răng đạt chuẩn bộ y tế
Quy trình cạo vôi răng an toàn tuân thủ đúng quy chuẩn
Quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ theo quy chuẩn Bộ Y Tế
Cạo vôi răng như thế nào cho đúng cách
Hướng dẫn quy trình kỹ thuật chuyên ngành Răng Hàm Mặt
Quy trình cạo vôi răng
Tổng hợp các quy trình kỹ thuật Răng hàm mặt
Quy trình khám bệnh của Bộ Y tế
Quy trình điều trị tủy răng của Bộ Y tế
Hướng dẫn quy trình kỹ thuật chuyên ngành Nhãn khoa
Chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp trong răng hàm mặt
Dụng cụ cạo vôi răng tại nhà

Bài viết liên quan